XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI SỰ CỐ THANG MÁY

Thang máy đang được xem là phương tiện không thể thiếu trong các ngôi nhà cao tầng. Dù đảm bảo an toàn nhưng lỗi kỹ thuật cũng có thể ra bất cứ lúc nào…Nếu thang máy bị hư và rơi xuống, có thể bạn nghĩ là mình chỉ có "chờ chết" mà thôi. Tuy nhiên nếu ta bình tĩnh và biết áp dụng một số lời khuyên sau đây thì tình thế sẽ khác hẳn.

Ngày đăng: 10-01-2016

2,372 lượt xem

 
 
TuVanGiamSatXayDung.Com gửi đến các bạn bài viết sưu tầm về " cách xử lý khi thang máy bị sự cố "
 
XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI SỰ CỐ THANG MÁY
 
Vào một hôm tôi đang ở trong một thang máy thì bất thình lình thang bị hư và rơi từ lầu 13 xuống với một tốc độ thật nhanh. May mắn là tôi nhớ đã coi trong TiVi về trường hợp này nên vội dùng tay nhấn vào mọi nút nhấn của tất cả mọi tầng lầu. Và thang máy đã ngừng ở lầu 5.
 
Nếu thang máy bị hư và rơi xuống, có thể bạn nghĩ là mình chỉ có "chờ chết" mà thôi. Tuy nhiên nếu ta bình tĩnh và biết áp dụng một số lời khuyên sau đây thì tình thế sẽ khác hẳn.
Trước hết hãy nhanh chóng nhấn mọi nút nhấn trong thang máy. Khi bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích động thì thang máy sẽ không rơi thêm nữa.
 
Sau đó hãy nắm chặt thanh nắm (handle) nếu có. Việc này làm bạn giữ được vị trí đứng của mình và không bị ngã hay bị va chạm vào thang máy khi mất thăng bằng.
 
Thứ ba là dựa lưng và đầu vào tường thang máy, tạo thành một đường thẳng đứng. Tựa vào tường để bảo vệ lưng/cột sống.
 
Thứ tư hãy cong đầu gối lại để tạo thế uyển chuyển, giảm thiểu sự chấn động mạnh có thể làm gãy xương chân trầm trọng khi bị va chạm.
 
Ngoài ra, bạn tham khảo thêm những cách xử lý sau :
 

Không hoảng loạn, cạy cửa khi có sự cố. Theo các chuyên gia, các lỗi thang máy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế người đi trong cầu thang cần bình tĩnh và hiểu biết khi gặp sự cố sẽ giúp xử lý tốt phần mềm quản lý kế hoạch. Nếu cửa không mở và kẹt lại phía trong, người dân không nên bấn loạn, xô đẩy nhau mà cần đứng im, sau đó liên lạc với phía ngoài để được sửa chữa. Tại hầu hết các cabin đều có nút gọi khẩn cấp hình chuông được liên thông với phòng điều  khiển tòa nhà hoặc chuông tầng. Trường hợp do lỗi kỹ thuật sẽ được điều chỉnh lại hệ thống cho phù hợp, còn mất điện sẽ cấp điện dự trữ.

Điều đặc biệt cần chú ý khi xảy ra sự cố, người trong cabin tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị gì để cạy cửa, trừ trường hợp bất khả kháng được thông báo của bộ phận kỹ thuật tòa nhà. Bởi nếu cạy cửa, mạch an toàn sẽ xác nhận có lỗi, lúc này cầu thang không thể di chuyển phần mềm họp trực tuyến. Ngoài ra, khi gặp sự cố không đứng sát cửa ra vào, nên ốp sát người vào ba bức vách của cabin để giữ an toàn và độ thăng bằng. Khi thấy có dấu hiệu của sự cố như tiếng kêu lẹt kẹt, giảm áp suất hoặc giật cần nhanh chóng ra khỏi cầu thang sớm nhất nếu có thể.

 
===================================================
 
 
Công Ty TNHH Tư Vấn Giám Sát TKXD NHÀ PHỐ - NhaPhoGroup

 

VPĐD  : Tầng 6 - Phòng 615 Tòa Nhà LoanLe, 119 Phan Huy Ích, P.15 , Q. Tân Bình
Trụ Sở : 489/8 Mã Lò, P.BHH A, Q. Bình Tân, Tphcm
Website : nhaphogroup.com
              : tuvangiamsatxaydung.com
Email     : Ctynhapho@gmail.com

Hotline : 0989 233 990 

==========================================================

NHỮNG CÔNG TRÌNH TRONG THÁNG 8

FANPAGE

YOUTUBE NhaPhoGroup

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

TIN XEM NHIỀU NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 541,755

Đang online7