Tư vấn giám sát xây dựng sẽ hỗ trợ chủ nhà những việc gì ?

Tư vấn giám sát xây dựng sẽ hỗ trợ chủ nhà những việc gì trong quá trình trước và sau xây nhà

Ngày đăng: 24-06-2014

4,717 lượt xem

Tư vấn giám sát xây dựng sẽ giúp chủ nhà việc này theo thứ tự như sau:
a. Chủ nhà nên tìm từ 2 đến 3 nhà thầu.
b. Chủ nhà photocopy từ 2 đến 3 bộ hồ sơ của công trình gồm bản vẽ thiết kế và GPXD. Sau đó gửi cho mỗi nhà thầu 1 bộ hồ sơ.
c. Tư vấn giám sát xây dựng sẽ thảo một bộ phụ lục hợp đồng thi công để kết hợp với bộ hợp đồng thi công của nhà thầu để thành một bộ hợp đồng thi công chính thức trước khi ký hợp đồng. Trong bộ phụ lục hợp đồng, Tư vấn giám sát  sẽ yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng ngôi nhà theo những quy chuẩn, tiêu chuẩn, tiêu chí về vật tư, định mức về vật liệu, quy phạm về XD... Cũng như rất nhiều yêu cầu khác như các hình thức thanh toán, thời gian bảo hành công trình, số tiền bảo hành công trình, điều kiện bảo hành công trình..v..v... Nội dung này được gửi cho nhà thầu làm cơ sở cho nhà thầu báo giá cho chủ nhà.
d. Sau khi mỗi nhà thầu có được yêu cầu trên. Sau một thời gian khoảng 1 đến 2 tuần, nhà thầu sẽ báo giá lại cho chủ nhà dưới dạng một bản dự toán và hợp đồng thi công.
e. Sau khi có kết quả báo giá và hợp đồng thi công của nhà thầu. Tư vấn giám sát  sẽ giúp cho chủ nhà lựa chọn ra được một nhà thầu xây dựng hội tụ đầy đủ các điều kiện để đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà cũng như công việc. Việc lựa chọn này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm lâu năm của người Tư vấn giám sát xây dựng.
C. Ký hợp đồng với nhà thầu: Sau khi đã quyết định được hình thức thầu và lựa chọn được nhà thầu. Chủ nhà nên chọn ngày lành tháng tốt làm ngày động thổ và ngày khởi công của công trình trước khi ký hợp đồng với nhà thầu.
D. Nhận xét:
- Cùng với bản vẽ thiết kế, hợp đồng thi công với nhà thầu là nội ndung chính của công việc. Tư vấn giám sát  sẽ giúp chủ nhà phối hợp với nhà thầu XÂY DỰNG soạn thảo một bộ hợp đồng thật đầy đủ, chi tiết, chặt chẽ và rõ ràng để thuận lợi cho hai bên. Tránh các tình huống mâu thuẫn xảy ra trong quá trình thi công. Với kinh nghiệm lâu năm, Tư vấn giám sát  sẽ đưa vào hợp đồng XÂY DỰNG thi công các tình huống thường phát sinh trong công việc để hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro xảy ra giữa các bên nhằm thuận lợi cho công việc.
- Trong thực tế, nếu hợp đồng thi công giữa chủ nhà và nhà thầu không rõ ràng, đầy đủ và thiếu chặt chẽ thì hay phát sinh rủi ro gây mâu thuẫn giữa hai bên. Khi đó, bất lợi thường là chủ nhà phải gánh chịu.
- Thời gian XD một ngôi nhà tùy thuộc vào quy mô của từng công trình cũng như tình hình thực tế. Nếu thi công vào mùa khô, công việc không có thay đổi hoặc phát sinh thì thời gian XD một ngôi nhà dân dụng như sau:
+ Nhà nhỏ, diện tích XD từ (200÷300) m2 là (3÷4) tháng
+ Nhà trung bình, diện tích XD từ (350÷400) m2 là (5÷6) tháng
+ Nhà lớn, diện tích XD trên 400 m2 thường trên 7 tháng.
- Nếu thi công vào mùa mưa, thời gian thường hay bị kéo dài so với dự tính ban đầu.

TƯ VẤN GIÁM SÁT XÂY DỰNG


B. PHÍ CHO TƯ VẤN GIÁM SÁT
- Chủ đầu tư trả phí cho Tư vấn giám sát  xây dựng dưới dạng lương tháng bằng tiền Việt Nam đồng.
- Mức lương tháng cụ thể tùy theo sự thỏa thuận giữa hai bên dựa vào tình hình thực tế cụ thể của từng công trình và được ghi rõ trong hợp đồng Tư vấn giám sát  có pháp nhân.


- Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, xác định mức chi phí cho Tư vấn giám sát  theo tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Quan trọng là Tư vấn giám sát  làm được những gì và đóng góp như thế nào và được bao nhiêu cho công việc XÂY DỰNG nhà cho gia chủ.


C. KẾT LUẬN


- Trên đây là tóm tắt công việc chuẩn bị để XD một ngôi nhà cũng như sơ bộ của công việc TƯ VẤN GIÁM SÁT XÂY DỰNG. Kinh nghiệm nhiều năm làm nghề Tư vấn giám sát xây dựng cho thấy rằng, công trình nào có sự chuẩn bị cẩn thận, chặt chẽ, đầy đủ, chi tiết thì gặp nhiều thuận lợi, còn nếu không thì tác dụng ngược lại. Các công trình XÂY DỰNG  chạy theo tiến độ, thành tích hầu hết đều gặp sự cố không nhiều thì ít.


- Để công trình hoàn thành tốt như mong muốn đặt ra, chủ đầu tư nên làm đúng ngay từ đầu, đừng mắc sai lầm là làm sai đâu sửa đó. Khi đó sẽ tốn kém công sức, thời gian và tài chính mà hiệu quả thấp, chất lượng của công trình lại không cao. Do đó, công tác chuẩn bị cho công việc vô cùng quan trọng, có thể chậm một chút còn hơn nhanh mà không đảm bảo. Muốn vậy, người Tư vấn giám sát xây dựng phải tham gia vào công việc với chủ nhà càng sớm càng tốt ngay từ khi đặt vấn đề thiết kế và đồng hành cùng với chủ nhà đi đến nơi về đến chốn.


- Một bộ phim hay, một vở kịch thành công được nhiều khán giả yêu thích không thể thiếu các yếu tố cơ bản như kịch bản, diễn viên và đạo diễn. Khi xây một ngôi nhà cũng vậy, nó cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố nhưng không thể thiếu ba yếu tố cơ bản nhất là: bản vẽ thiết kế, nhà thầu thi công và Tư vấn giám sát xây dựng. Cả ba yếu tố này phối hợp nhịp nhàng hòa quyện với nhau sẽ tạo ra một bản nhạc say đắm lòng người.


- Khi ta có bệnh tật thì ta tìm đến bác sĩ. Vậy ta xây nhà không lý do gì không tìm đến Tư vấn giám sát , hãy mua sự chuyên nghiệp của họ. Công việc của người Tư vấn giám sát  xây dựng luôn đem đến quyền lợi cho chủ đầu tư thì ngược lại nó cũng làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác. Vì vậy, đây là một vấn đề nhạy cảm, em không tiện trình bày trong bài viết này. 

- Nhiều người cũng hoài nghi về tính trung thực của người Tư vấn giám sát xây dựng. Nhưng thưa với các bác, tóc em sợi nhớ đã nhiều hơn sợi thương rồi. Vì vậy, tâm niệm một điều khi làm nghề Tư vấn giám sát  xây dựng là luôn luôn nhận thức được rằng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của chủ nhà. Chỉ coi lợi ích của chủ nhà là lợi ích cao nhất, luôn luôn hướng theo ý chí và nguyện vọng của chủ nhà để không phụ niềm tin của chủ nhà khi đã chọn mặt gửi vàng. 'Cái gì có lợi cho chủ nhà thì nên làm, cái gì không có lợi cho chủ nhà thì không nên làm.'


- PS: sau đây là hình ảnh một số công trình mà công ty Nhà Phố đã trực tiếp Tư vấn giám sát xây dựng trong thời gian gần đây trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Cảm ơn các bác đã quan tâm nội dung trên, để không làm mất thời gian của người đọc,em xin được phép tạm dừng ở đây mặc dù còn rất... rất nhiều điều muốn tâm sự và chia sẽ với các bác. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Chúc các bác có sức khỏe tốt để chuẩn bị xây cho mình một tổ ấm thật hạnh phúc, có an cư mới lạc nghiệp,bởi vì:

'Khi có sức khỏe thì ta muốn nhiều thứ
Khi không có sức khỏe thì ta chỉ muốn một thứ'

                        

                                        

Công ty TNHH Giám Sát Xây Dựng NHÀ PHỐ

Email: ctynhapho@gmail.com

Tổng đài liện hệ : 08.73 022 888

Tổng đài di động : 0989 233 990

VPĐD 1 : Tòa Nhà An Phú Plaza :  117-119 Lý Chính Thắng, P7, Quận 3, Tp.hcm

VPĐD 2 : Tòa Nhà Packsimex :  52 Đông Du, P Bến Nghé, Quận 1, Tp.hcm

Trụ Sở chính : 489/8 Mã Lò, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Tp.HCM

 
===================================================
 
 
Công Ty TNHH Tư Vấn Giám Sát TKXD NHÀ PHỐ - NhaPhoGroup

 

VPĐD  : Tầng 6 - Phòng 615 Tòa Nhà LoanLe, 119 Phan Huy Ích, P.15 , Q. Tân Bình
Trụ Sở : 489/8 Mã Lò, P.BHH A, Q. Bình Tân, Tphcm
Website : nhaphogroup.com
              : tuvangiamsatxaydung.com
Email     : Ctynhapho@gmail.com

Hotline : 0989 233 990 

==========================================================

NHỮNG CÔNG TRÌNH TRONG THÁNG 8

FANPAGE

YOUTUBE NhaPhoGroup

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

TIN XEM NHIỀU NHẤT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 566,921

Đang online7